Đường dẫn truy cập

Giới chức cao cấp Mỹ lên án các vụ đánh bom ở Amarah


Các giới chức cấp cao của Hoa kỳ tại Iraq đã mạnh mẽ lên án các vụ đánh bom xe hồi hôm qua tại thành phố Amarah, là thành phố chính của người Shia ở miền Nam Iraq, làm thiệt mạng ít nhất 40 người và làm bị thương khoảng 125 người.

Trong một tuyên bố chung đưa ra ngày hôm nay, Đại sứ Ryan Crocker và Tư lệnh các lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq,

Đại tướng David Petraeus cũng đã hứa sẽ hợp tác chặt chẽ với nhà cầm quyền Iraq để đưa những kẻ tấn công ra trước công lý.

Chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ 3 vụ đánh bom xe này, nhắm vào một nhà đậu xe, một khu chợ, và một trạm cảnh sát địa phương. Trong số người bị thiệt mạng, có những người đi qua đường đã tụ họp ở địa điểm xảy ra vụ nổ đầu tiên.

Các vùng có đa số là người Shia ở miền nam Iraq đã không phải chịu đựng các cuộc tấn công quy mô lớn. Nhưng các cuộc giao tranh giữa các phe phái Shia kình chống nhau trong khu vực này đã gia tăng khi quân đội Anh bàn giao trách nhiệm kiểm soát về an ninh cho các giới chức Iraq.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG