Đường dẫn truy cập

Fed cắt giảm lãi suất


Hôm thứ ba vừa qua, Quỹ Dự Trữ Liên Bang, tức ngân hàng trung ương Mỹ vừa quyết định giảm lãi suất thêm 0,25% trong một nỗ lực ngăn chặn tình trạng kinh tế giảm sút tại Hoa Kỳ.

Quỹ Dự Trữ Liên Bang đã giảm 0,25% lãi suất trên các khoản vay mà cấp cho các ngân hàng thương mại.

Biện pháp này nhằm tạo điều kiện cho hoạt động vay vốn dễ dàng hơn, với giá rẻ hơn, nhằm mục đích kích thích nền kinh tế tăng trưởng.

Quyết định này của Quỹ Dự Trữ Liên Bang được đưa ra tiếp theo sau tình trạng sút giảm nghiêm trọng trong thời gian qua của thị trường nhà đất, và mức chi tiêu trong công chúng lẫn doanh nghiệp đều giảm sút.

Cuộc khủng hoảng trên thị trường vốn vay thế chấp rủi ro cao đã tạo ta những tác động dây chuyền khiến cho ngành ngân hàng thiệt hại nhiều tỉ đôla; từ đó khiến cho ngành tài chánh không muốn mở rộng hoạt động cho vay nữa.

Đây là lần thứ ba trong vòng ba tháng, ngân hàng trung ương của Mỹ giảm lãi suất.

Giá chứng khoán của Hoa Kỳ rớt hơn 2% hôm thứ Ba, sau khi Ngân hàng Trung ương cắt lãi suất chính, để khích động nền kinh tế đang bị chậm lại, do các món nợ cho vay nhà không đủ tiêu chuẩn gây ra

Các nhà phân tích nói rằng giá chứng khoán xuống, vì các nhà đầu tư thất vọng vì họ trông đợi Ngân hàng Trung ương cắt lãi suất mạnh hơn, thay vì chỉ có 0,25%; do đó họ đã bán chứng khoán của họ ra thật nhiều, làm cho Chỉ số chứng khoán giảm mạnh.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG