Đường dẫn truy cập

Ba vụ nổ bom xe giết chết ít nhất 40 người ở Iraq


Cảnh sát Iraq cho hay: 3 vụ nổ bom xe hơi ở thành phố Amarah, nơi đa số cư dân là người Hồi giáo Shia, đã gây tử vong cho ít nhất 40 người, và làm khoảng 125 người bị thương.

Cảnh sát nói rằng các vụ nổ, xảy ra chỉ cách nhau vài phút, nhắm vào một chỗ đậu xe, một ngôi chợ và một trạm cảnh sát. Trong số nạn nhân có nhiều người là khách bàng quan tụ tập lại sau vụ nổ thứ nhất.

Amarah là tỉnh lị của tỉnh Maysan ở miền nam, giáp với Iran. Các khu vực người Hồi giáo Shia ở miền nam Iraq ít khi xảy ra những vụ tấn công qui mô lớn.

Tuy nhiên, giao tranh giữa các phe Shia kình chống nhau ở khu vực này đã gia tăng hồi gần đây sau khi quân đội Anh chuyển giao trách nhiệm bảo vệ an ninh cho giới hữu trách Iraq.

Trong một diễn tiến khác, quân đội Mỹ cho biết trong những cuộc hành quân ở miền trung Iraq từ ngày hôm qua, các lực lượng liên minh đã hạ sát 14 phần tử khủng bố và bắt giữ 12 nghi can.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG