Đường dẫn truy cập

Doanh nghiệp Mỹ dự định đầu tư lớn vào Việt Nam


Các doanh nghiệp Hoa Kỳ có những kế hoạch lớn đầu tư vào hạ tầng cơ sở, kỹ thuật cao, năng lượng, du lịch, vận chuyển, tài chính và ngân hàng.

Bản tin hôm thứ tư đánh đi từ Hà Nội của Bernama thuật lại tin của Thông tấn xã Việt Nam trích lời ông Lars-Ivar Sundberg, giám đốc tổ hợp Vlocity có trụ sở tại Hoa Kỳ cho biết như thế.

Ông Sundberg hướng dẫn một phái đoàn doanh nghiệp Mỹ, cũng nói với bộ trưởng tài chính Việt Nam Vũ Văn Ninh tại cuộc hội kiến mới đây ở Hà Nội rằng ông hy vọng một số dự án sẽ được cấp giấy phép đầu tư nhân dịp Tết Nguyên Ðán.

Bộ trưởng Ninh cho phái đoàn doanh gia Mỹ biết rằng chính phủ Việt Nam đang đặt trọng tâm chú ý vào các nỗ lực tăng tốc các cải cách hành chính và tạo một bầu không khí đầu tư cởi mở và minh bạch.

Ông cũng nói thêm rằng thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là hai trung tâm kinh tế và văn hóa của cả nước, đang rất cần đầu tư vào xây dựng cơ sở hạ tầng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG