Đường dẫn truy cập

Việt Nam mời Qatar đầu tư vào công nghệ dầu khí


Việt Nam đã mời Qatar đầu tư vào công nghệ dầu khí. Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng của Việt Nam đã chuyển lời mời tới phó thủ tướng kiêm bộ trưởng Năng lượng và Công nghiệp của Qatar trong một cuộc họp hôm thứ ba.

Công ty dầu khí quốc doanh Petrovietnam và chi nhánh của công ty dầu khí Qatar Petroleum International, tức QPI đã ký một biên bản ghi nhớ về hợp tác trong khu vực này.

Sau khi ký thỏa thuận, Bộ trưởng công nghiệp Qatar cho biết một phái đoàn cấp cao của công ty QPI sẽ đi thăm Việt Nam vào tháng giêng năm tới để thăm dò các cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Bộ trưởng công nghiệp Qatar nói với báo Gulf Times rằng Việt Nam là một quốc gia giầu tài nguyên nhưng chưa được khai thác hết.

Nền kinh tế của Việt Nam đang phát triển nhanh và Việt Nam là một nước đông dân. Theo ông vì thế mà ắt hẳn có nhiều cơ hội tốt tại Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG