Đường dẫn truy cập

Số tử vong trong vụ bộc phát virus Ebola ở Uganda lên tới 28 người


Các giới chức y tế của Uganda cho hay một đợt bộc phát vi rút Ebola giờ đây đã giết chết ít nhất 28 người, trong số này có 5 nhân viên y tế từng trị liệu cho bệnh nhân nhiễm Ebola.

Tin báo chí Uganda cho hay nhân viên y tế thứ 5 chết hôm chủ nhật tại một bệnh viện trong quận Bundibugyo ở miền tây, trung tâm xuất phát của dịch bệnh.

Theo các giới chức cho biết thì khoảng 110 người đã được xác nhận lây vi rút Ebola. Nhiều người Uganda lo sợ rằng dịch bệnh sẽ lan sang miền đông, nhưng hôm thứ hai, một giới chức y tế, ông Sam Okware, nói với đài VOA rằng những xét nghiệm Ebola ở 2 quận miền đông cho kết quả âm tính.

Dịch bệnh đã bộc phát vào hạ tuần tháng 8 nhưng đã không được xác nhận là Ebola cho đến hạ tuần tháng 11.

Theo tin của các hàng thông tấn thì các nhân viên của bệnh viện Bundibugyo đã không có quần áo bảo vệ trong các giai đoạn đầu lúc dịch bệnh mới phát tác.

Theo các giới chức cho biết thì giờ đây các nhân viên y tế đã được trang bị bảo vệ đúng mức.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG