Đường dẫn truy cập

Ra mắt tập thơ của Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ


Hôm chủ nhật vừa qua, hơn một trăm người Việt trong vùng thủ đô Washington của Mỹ đã đến dự lễ ra mắt tập thơ của Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, đang bị giam lỏng tại Thanh Minh Thiền Viện ở Sài Gòn.

Tập thơ có tựa đề 'Thơ Tù' là một tuyển tập gồm 138 bài thơ được chọn từ khoảng 400 bài thơ mà Hòa Thượng Quảng Độ đã sáng tác trong thời kỳ bị nhà cầm quyền Hà Nội giam giữ ở Sài gòn và giai đoạn lưu đày tại xã Vũ Đoài, tỉnh Thái Bình từ năm 1977 đến năm 1992.

Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện, một nhà thơ được nhiều người trên thế giới biết tiếng từ những năm cuối của thập niên 1970 qua những bài thơ chống đối chính quyền Cộng Sản trong tuyển tập 'Hoa Địa Ngục', còn có tên gọi là 'Tiếng Vọng Từ Đáy Vực', đã cho đài VOA biết một số cảm nghĩ như sau về Thơ Tù của Hòa Thượng Quảng Độ, một người mà ông gọi là 'sống trọn vẹn tinh thần vô úy của nhà Phật'.

Hòa Thượng Quảng Độ, năm nay 78 tuổi đã đoạt giải Nhân quyền Rafto của Na Uy năm 2006 và nhiều lần được đề cử nhận giải Nobel Hòa bình.

Mời quí vị bấm vào đường dẫn ở trên để nghe hoặc tải xuống:


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG