Đường dẫn truy cập

Một phụ nữ Indonesia thiệt mạng vì cúm gia cầm


Các giới chức y tế Indonesia cho biết có thêm một phụ nữ 28 tuổi vừa chết vì mắc bệnh cúm gà, nâng con số những người chết vì virus này ở Indonesia lên đến 92 người.

Các giới chức nói rằng người phụ nữ này qua đời hôm qua sau khi được đưa vào điều trị tại một bệnh viện ở thủ đô Jakarta.

Hiện chưa rõ có phải người phụ nữ này có tiếp xúc với gia cầm mắc bệnh hay không, nhưng những người láng giềng của bà này nuôi gà.

Tiếp xúc với gia cầm bị nhiễm bệnh là một cách thông thường nhất để bị nhiễm bệnh cúm gia cầm, và nhiều người Indonesia nuôi gà ở sau nhà để lấy thịt và trứng.

Indonesia là nước có số người chết vì nhiễm virus cúm gia cầm cao nhất thế giới.

Tại Trung Quốc, các giới chức đang cảnh báo về một khả năng rất cao có thể bộc phát một dịch cúm gia cầm trong vài tháng tới trong khi các giới chức y tế tìm kiếm nguyên nhân tại sao hai cha con lại bị nhiễm virus này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG