Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo quân sự Nam, Bắc Triều Tiên sẽ họp trong tuần này


Một giới chức Bộ quốc phòng Nam triều Tiên cho hay các nhà lãnh đạo quân đội của hai miền Nam-Bắc sẽ họp trong tuần này để thảo luận về khu vực đánh cá chung, và các dự án khác nhằm cải thiện quan hệ song phương.

Giới chức vừa kể nói rằng các nhà ãnh đạo quân sự của hai phía sẽ họp tại làng Bản Môn Ðiếm trong khu vực phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên vào ngày thứ Tư.

Phiên họp sắp tới diễn ra chỉ vài tuần lễ sau khi các bộ trưởng quốc phòng hai miền mở cuộc họp đầu tiên trong vòng 7 năm.

Trong cuộc họp vừa qua, các nhà lãnh đạo bộ quốc phòng đã không đạt được sự đồng thuận về những vấn đề gây nhiều tranh cãi là các khu vực đánh cá, nhưng hai phía đã đồng ý về những sắp xếp an ninh để khánh thành dịch vụ xe lửa chở hàng hóa thường xuyên đầu tiên ngang biên giới hai miền.

Dịch vụ xe lửa này được ấn định bắt đầu vào ngày mai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG