Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ Libya bắt đầu chuyến viếng thăm Pháp


Nhà lãnh đạo Libya Moammar Gadhafi bắt đầu chuyến thăm nước Pháp đã tạo ra những sự phản đối dữ dội của phe đối lập, và những lời chỉ trích công khai của bộ trưởng nhân quyền Pháp.

Ông Gadafi đến phi trường Orly của Paris hôm nay và đến họp ngay với Tổng thống Nicolas Sarkozy của Pháp.

Hai nhà lãnh đạo thảo luận về một số thỏa hiệp thương mại lớn, trong đó có việc Libya mua một lò phản ứng hạt nhân và các phản lực cơ thương mại của Pháp.

Trước khi ông Gadafi đến Pháp, Bộ trưởng nhân quyền Pháp Rama Yade- trong một bài phỏng vấn đăng tải trên báo chí, đã thúc giục Tổng thống Sarkozy, gây sức ép đối với nhà lãnh đạo Libya về vấn đề nhân quyền.

Bộ trưởng ngoại giao Pháp, ông Bernard Kouchner, cho biết chuyến thăm của ông Gadafi là cần thiết.

Ông Kouchner nói rằng diều quan trọng là phải đẩy mạnh cả nguyên tắc nhân quyền và lợi ích về kinh tế của nước Pháp, hơn nữa, theo ông, Libya đã thay đổi so với thời kỳ họ bị gán cho là một nước ủng hộ khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG