Đường dẫn truy cập

Chữ Thập Đỏ: Giao tranh ở CHDC Congo gây trở ngại cho nỗ lực cứu trợ


Ủy Ban Chữ Thập Đỏ Quốc Tế nói rằng giao tranh tiếp diễn ở miền đông của nước Cộng Hòa Dân Chủ Congo đang gây trở ngại cho các nỗ lực đưa phẩm vật cứu trợ đến cho những người đang cần được giúp đỡ.

Người phát ngôn của Ủy Ban Chữ Thập Đỏ Quốc Tế, bà Anna Schaaf nói với đài VOA rằng trận giao tranh mới đây đã khiến nhiều thường dân trong tỉnh Kivu ở miền bắc phải bỏ nhà ra đi trong mấy ngày gần đây. Bà nói rằng Ủy Ban rất lo ngại rằng thường dân bị kẹt trong vùng giao tranh.

Các binh sĩ chính phủ đã chiến đấu ác liệt với các lực lượng trung thành với viên tướng phản loạn Laurent Nkunda, trong vùng này trong tuần trước.

Bà Schaaf tỏ ra đặc biệt quan ngại cho phụ nữ và trẻ em; phụ nữ sẽ dễ bị lâm vào cảnh bị cưỡng hiếp cũng như các hình thức tấn công sỗ sàng khác, trong khi trẻ em đôi khi bị buộc trở thành binh sĩ.

Năm ngoái, 400,000 người đã phải bỏ nhà cửa ra đi vì cuộc xung đột.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG