Đường dẫn truy cập

Phái đoàn của Cơ quan Nguyên tử năng đến Tehran


Các cơ quan truyền thông Iran cho hay một toán chuyên gia hạt nhân của Liên hiệp quốc đến Iran để mở thêm các cuộc đàm phán về các hoạt động hạt nhân của nước này.

Các thông tấn xã nhà nước Iran cho hay một phái đoàn của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế đã đến Tehran hôm nay và sẽ bắt đầu các cuộc đàm phán với các giới chức Iran vào ngày mai.

Các chuyên gia của cơ quan này sẽ hỏi về các dấu vết uranium mà các thanh tra Liên hiệp quốc phát hiện ở trường Đại học Kỹ thuật Tehran.

Hồi tháng 8, Iran và cơ quan hạt nhân của Liên hiệp quốc đã đồng ý về một thời biểu để Tehran trả lời các câu hỏi còn tồn tại về các hoạt động hạt nhân của Iran.

Chuyến đi diễn ra ít ngày sau khi công bố một báo cáo tình báo của Hoa Kỳ kết luận rằng Iran đã đình chỉ việc phát triển vũ khí hạt nhân năm 2003.

Iran chưa hề thừa nhận Iran chưa hề thừa nhân tiến hành chế tạo vũ khí hạt nhân và nói rằng chương trình nguyên tử của họ chỉ có công dụng dân sự mà thôi.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG