Đường dẫn truy cập

Iraq đề nghị chủ trì cuộc đàm phán Mỹ- Iran


Chính phủ Iran cho hay Baghdad đề nghị chủ trì các cuộc đàm phán vào tháng tới giữa Hoa Kỳ và Iran về tình hình an ninh ở Iraq.

Một phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran hôm nay nói rằng Tehran đang cứu xét một đề nghị của chính phủ Iraq về một cuộc họp vào tháng tới giữa các giới chức Hoa Kỳ và Iran.

Washington và Tehran đã mở 3 vòng đàm phán về Iraq trong năm nay tại Baghdad, phá vỡ tình trạng đình chỉ các quan hệ ngoại giao đã kéo dài 27 năm. Cuộc họp lần chót là vào tháng 8.

Tháng trước, bộ trưởng ngoại giao Iran, ông Manouchehr Mottaki cho biết Tehran đã đồng ý mở vòng đàm phán thứ tư với Hoa Kỳ những không cho biết ngày tháng. Các chính phủ Mỹ và Iran chưa thông báo ngày tháng cho cuộc họp tới giữa Hoa Kỳ và Iran.

Washington và Tehran đã đổ lỗi cho nhau về tình hình bạo động tại Iraq, và các cuộc đàm phán trước đây dường như không đạt được mấy tiến bộ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG