Đường dẫn truy cập

14 người thiệt mạng trong cuộc hành quân của binh sĩ NATO, Afghanistan


Bộ Quốc Phòng Afghanistan cho hay, các binh sĩ liên minh NATO và Afghanistan đã hạ sát 12 người bị nghi là các phần tử tranh đấu và 2 trẻ em trong một cuộc hành quân để tái chiếm thị trấn Musa Qala ở miền Nam Afghanistan bị phe Taleban chiếm giữ.

Một phát ngôn viên Bộ Quốc Phòng Afghanistan, Tướng Mohammad Zahir Azimi, hôm nay nói rằng, các binh sĩ bộ chiến đã bao vây thị trấn trong tỉnh Helmand này ngày hôm qua. Ông cho biết, có tới 300 thường dân chạy ra khỏi khu vực này trước khi xảy ra cuộc tấn công.

Phát ngôn viên vừa kể nói rằng, 2 trẻ em bị thiệt mạng trong cuộc hành quân khi xe chở các em bị kẹt trong cuộc chạm súng. Ông nói rằng, một toán tuần tra của phe Taleban đã sử dụng chiếc xe vừa kể làm bia đỡ đạn.

Trong một diễn biến khác, quân đội do Hoa Kỳ lãnh đạo cho biết, có nhiều phần tử tranh đấu Taleban thiệt mạng, kể cả một viên chỉ huy cao cấp, trong một cuộc không kích tại tỉnh Musa Qala ngày hôm qua.

Người ta tin là viên chỉ huy này đã can dự vào nhiều cuộc tấn công nhắm vào các binh sĩ Hoa Kỳ và NATO trong vùng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG