Đường dẫn truy cập

Bom gài bên vệ đường nổ ở Sri Lanka, 15 người thiệt mạng


Quân đội Sri Lanka cho hay: ít nhất 15 thường dân đã thiệt mạng, và 25 bị thương khi một quả bom gài bên đường phát nổ gần một chiếc xe buýt đông nghẹt hành khách trong khu vực miền bắc do quân nổi dậy kiểm soát.

Giới hữu trách cho biết vụ tấn công hôm thứ tư diễn ra trong quận Anuradhapura. Chính phủ đã qui lỗi cho phe Hổ Tamil đã gây ra vụ nổ này.

Năm ngoái, một vụ tấn công tương tự vào một chiếc xe buýt đã giết chết 64 nạn nhân, khiến quân đội mở cuộc tấn công ác liệt nhắm vào phe nổi dậy để trả đũa.

Trong những vụ bạo động khác xảy ra hôm thứ tư, quân đội Sri Lanka cho hay binh sỹ của họ đã hạ sát 29 phần tử Tamil trong các vụ giao tranh ở miền bắc.

Các giới chức quân sự cho biết 7 binh sỹ đã thiệt mạng trong các vụ giao tranh, khởi sự hôm thứ ba ở các quận Mannar và Vavuniya. Đến thứ tư cuộc giao tranh vẫn còn tiếp diễn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG