Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush sẽ loan báo kế hoạch để giúp ngăn các vụ xiết nhà


Tổng Thống Bush sẽ loan báo một kế hoạch vào ngày hôm nay nhằm ngăn ngừa ít nhất 2 triệu sở hữu chủ nhà đất khỏi bị rơi vào tình trạng không đủ khả năng trả góp hằng tháng trong năm tới đối với những khoản nợ ngân hàng.

Kế hoạch này sẽ giữ nguyên lãi suất trong 5 năm cho những người vay nợ ngân hàng để mua nhà với lãi xuất không cố định trong khoảng thời gian từ tháng Giêng năm 2005 tới ngày 31 tháng 7 năm nay.

Những khoản cho vay tiền mua nhà với lãi suất không cố định thường được hưởng lãi suất thấp trong vài năm đầu trước khi lãi suất tăng cao.

Các định chế tài chánh thường cho những người muốn mua nhà nhưng không có tín dụng tốt được vay các khoản nợ như vậy.

Nhiều người vay tiền mua nhà theo loại này giờ đây không trả được nợ vì tiền trả hằng tháng tăng quá cao nên phải giao nhà cho ngân hàng. Tình trạng này sẽ gây chấn động cho nền kinh tế Hoa Kỳ, vốn đã bị ảnh hưởng tai hại vì tình trạng sụt giá trong thị trường nhà đất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG