Đường dẫn truy cập

Năm Nghị Sĩ Nhật Bản thăm hiện trường vụ sập cầu Cần Thơ


Hôm thứ tư, tờ Financial Times ghi nhận sự kiện trong ngày 3 tháng Chạp vừa qua, đã có 5 Nghị Sĩ Nhật Bản đến thăm địa điểm sập cầu ở Cần Thơ hôm 26 tháng 9.

Vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ hôm đó đã sát hại 54 công nhân và gây thương tích cho 80 người. Phái đoàn các nhà lập pháp Nhật do Nghị Sĩ Kenzou Fujisue hướng dẫn, đã bàn về tai nạn nầy với giới hữu trách tỉnh Cần Thơ.

Theo lời Nghị Sĩ Fujisue thì phía Nhật Bản sẽ hợp tác chặt chẽ với chính phủ Việt Nam để xác nhận nguyên nhân đưa đến thảm nạn nầy. Các nhà lập pháp Nhật đã ngỏ lời chia buồn với thân nhân các nạn nhân và đã biếu tặng một ngân khoản lên tới 100 ngàn Yen.

Bản tin do tờ Financial Times đưa đi đã nhắc lại chi tiết cầu Cần Thơ được khởi công xây cất từ năm 2004, là cây cầu dài nhứt và hiện đại nhứt trong vùng châu thổ sông Cửu Long. Kinh phí xây dựng lên tới hơn 300 triệu dollars và dự trù hoàn tất vào cuối năm 2008.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG