Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ thăm Iraq bất ngờ


Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates, đang có mặt ở Iraq thực hiện một chuyến thăm không báo trước để đánh giá các tiến bộ về an ninh đạt được qua việc tăng quân số Mỹ tại nước này.

Ông Gates đã đáp phi cơ tới thành phố Mosul ở bắc bộ Iraq hôm nay để thảo luận với các vị chỉ huy quân đội Mỹ sau khi kết thúc chuyến đi thăm Afghanistan.

Một phát ngôn viên bộ quốc phòng Hoa Kỳ cho biết Bộ trưởng Gates muốn thấy tận mắt tiến bộ đạt được kể từ khi ông đến thăm Iraq cách nay gần 3 tháng.

Giới chức vừa kể cho biết ông Gates cũng gặp các nhà lãnh đạo Iraq, trong đó có Thủ tướng Nouri al-Maliki, để tìm hiểu quan điểm của họ về tình hình Iraq và để xem họ có thể làm thêm điều gì để củng cố các tiến bộ đã đạt được.

Về tình hình bạo động thì cảnh sát Iraq cho hay: ít nhất có 8 người thiệt mạng trong 3 vụ đánh bom xe khác nhau tại các thành phố Mosul, Baquba và Kirkuk.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG