Đường dẫn truy cập

OPEC sẽ họp để xét lại việc cung cấp và giá dầu


Các thành viên của Tổ Chức các Quốc Gia Xuất Cảng Dầu Hỏa, tức Khối OPEC, đang tựu tập về Abu Dhabi để dự một buổi họp được tổ chức vào ngày thứ Tư, với mục đích xét lại vấn đề cung và giá cả dầu hỏa.

Giá dầu đã tăng hơn 40% trong năm nay, và vào ngày 29 tháng 11, đã tăng đến mức kỷ lục, vượt quá 99 đôla một thùng. Kể từ hôm ấy tới nay, giá dầu đã giảm đáng kể xuống còn 87 đôla một thùng vào cuối ngày giao dịch hôm thứ Hai.

Sau khi đến Abu Dhabi trước phiên họp, Bộ Trưởng Dầu Hỏa Ả Rập Saudi, ông Ali al-Naimi, nói với các nhà báo rằng hiện mọi giải pháp đều được mở ngỏ, liên quan tới khả năng tăng sản lượng dầu hỏa.

Hồi tháng 9 năm nay, các nước OPEC đã tăng sản lượng dầu hỏa lên 500 ngàn thùng mỗi ngày, và đang có nhiều đồ đoán xoay quanh chuyện liệu Tổ Chức các Quốc Gia Xuất Cảng Dầu Hỏa có chấp thuận hay không chấp thuận, một mức gia tăng sản xuất tương tự như thế trong phiên họp kỳ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG