Đường dẫn truy cập

Phụ nữ đánh bom tự sát đầu tiên thiệt mạng tại Pakistan


Cảnh sát Pakistan cho hay, hôm nay, một người đánh bom tự sát mặc áo choàng của phụ nữ Hồi Giáo đã kích nổ bom đeo trên mình gần một trường học Cơ Đốc Giáo tại thành phố Peshawar ở miền bắc Pakistan.

Nhà chức trách cho biết, phụ nữ này đã thiệt mạng nhưng không có ai khác bị thương. Nhà chức trách nói rằng, đây là vụ đánh bom tự sát đầu tiên do một phụ nữ thực hiện tại Pakistan.

Các giới chức cho hay, những người nghi là các phần tử thân Taliban đã bắt cóc sáu nhân viên an ninh Pakistan hồi tối hôm qua, và đánh bom trạm kiểm soát của họ tại một khu vực của người bộ tộc gần biên giới Afghanistan.

Cuộc tấn công này xảy ra gần thị trấn Khar, trong quận Bajaur của người bộ tộc.

Pakistan đã chiến đấu chống các cuộc tấn công ngày càng gia tăng của những tổ chức tranh đấu trong khu vực người bộ tộc chống lại các cuộc hành quân của Hoa Kỳ ở Afghanistan, và việc Pakistan liên minh với Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG