Đường dẫn truy cập

Phe đối lập Pakistan soạn thảo danh sách các đòi hỏi


Các đảng phái đối lập Pakistan nhóm họp để soạn thảo một bản liệt kê những yêu sách mà họ nói là Tổng Thống Musharraf phải đáp ứng để tránh xảy ra một vụ tẩy chay cuộc bầu cử quốc hội vào ngày 8 tháng Giêng sang năm.

Cuộc họp này có sự tham gia của Đảng Nhân Dân Pakistan của cựu Thủ Tướng Benazir Bhutto và Liên Minh Hồi Giáo Pakistan – Nawaz của ông Nawaz Sharif.

Ông Sharif và bà Bhutto đã họp với nhau ngày hôm qua và nói rằng, cuộc bầu cử sẽ không được tự do và công bằng trong hoàn cảnh ban bố tình trạng khẩn trương như hiện nay.

Các thành viên trong đảng của bà Bhutto hôm nay nói rằng, đòi hỏi chính của họ là thành lập một ủy ban bầu cử độc lập để bảo đảm rằng cuộc bầu cử không gian lận cho phe của Tổng Thống Musharraf.

Ông Sharif cũng đã yêu cầu phục chức cho các thẩm phán tòa án tối cao bị cất chức theo luật lệ được áp dụng trong tình trạng khẩn cấp. Các thành viên đảng đối lập nói rằng họ hy vọng có thể hoàn tất công tác của mình trong vòng một, hoặc hai ngày.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG