Đường dẫn truy cập

Phát hiện hài cốt 3 quân nhân Mỹ tử nạn trong cuộc chiến Việt Nam


Tin do AP đưa đi từ Hà Nội thì những hài cốt được cho là của 3 quân nhân thuộc không lực Mỹ tử nạn từ thời chiến tranh Việt Nam đã được đưa về Mỹ để được giảo nghiệm pháp y.

Một viên chức Mỹ cho AP biết là vụ chuyển đưa hài cốt đó thực hiện sau một buổi lễ diễn ra tại phi trường Nội Bài ở Hà Nội hôm chủ nhựt.

Theo ông Ron Ward thuộc phòng MIA của Mỹ tại Việt Nam thì một chuyến bay quân sự Mỹ đã đưa số hài cốt vừa ghi về phòng thí nghiệm của quân đội Mỹ ở Hawaii để được định danh.

Theo AP số hài cốt đó vừa được thu hồi từ 3 tỉnh ở Bắc bộ Việt Nam. Tính chung có gần 1800 chiến binh Mỹ mất tích mà hài cốt vẫn chưa tìm được kể từ lúc cuộc chiến Việt Nam kết thúc năm 1975.

AP còn ghi thêm là ngoài hơn 58,000 chiến binh Mỹ tử trận, còn có chừng 3 triệu người Việt Nam thiệt mạng trong cuộc chiến nầy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG