Đường dẫn truy cập

Hai thành viên Hồi giáo của thượng viện Anh gặp nữ giáo viên Gibbons


Hai thành viên Hồi giáo Thượng Viện Anh đã đến Sudan và đã gặp nữ giáo viên người Anh bị kết vào tội 'xúc phạm Hồi giáo'.

Hầu Tước Ahmed và Nữ Bá Tước Sayeeda đã đến thủ đô Khartoum của Sudan hôm thứ bảy và đã nói chuyện với nữ giáo viên Gillian Gibbons.

Đại Sứ Quán Anh nói rằng hai quan chức này đã tự hành động theo ý của riêng họ nhằm tìm cách vận động để cô giáo Gillian Gibbons được trả tự do.

Một điều rất đáng ngạc nhiên là cô giáo 54 tuổi này rất vững tinh thần. Các quan chức Sudan cho biết là cô đã được chuyển từ nhà tù giam nữ tù nhân đến một địa điểm an toàn.

Luật sư của cô nói rằng ông tin rằng có khả năng là cô Gibbons sẽ được Tổng Thống Umar Hassan Bashir ân xá.

Hôm Thứ Năm vừa qua, cô Gibbons đã bị tuyên án tù 15 ngày và sau đó cô sẽ bị trục xuất khỏi Sudan. Nữ giáo viên này bị kết tội vì cô đã cho các học sinh 7 tuổi của lớp học của cô đặt tên cho một con gấu đồ chơi là Muhammad - một tên rất thông thường được nghe của nam giới ở Sudan, và cũng là tên của nhà tiên tri Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG