Đường dẫn truy cập

Anh tố cáo Trung Quốc sử dụng gián điệp trên mạng


Một nhật báo ở London loan tin rằng chính phủ Anh cáo buộc Trung Quốc dùng phương tiện tình báo điện tử để xâm nhập vào các hệ thống computer của các công ty lớn của Anh, trong đó có các ngân hàng và các công ty dịch vụ tài chính.

Tờ The London Time hôm thứ bảy loan tin rằng người đứng đầu của cơ quan gián điệp nội địa của Anh đã gửi thư đến cho 300 ngân hàng, các công ty kế toán và pháp luật cảnh báo rằng họ đang bị các tổ chức của Trung Quốc tấn công qua mạng internet.

Tờ Times nói rằng một bản tóm tắt về lời cảnh báo được đăng trên trang web của Trung Tâm Bảo Vệ Cơ Sở Hạ Tầng Quốc Gia của Anh, một trong nhiều cơ quan bảo vệ cho hệ thống computer của nước Anh.

Theo báo này thì trong đó có bao gồm cả những cách thức nhận dạng nhu liệu của Trung Quốc xâm nhập vào hệ thông computer và gửi các dữ liệu mật ngược lại.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG