Đường dẫn truy cập

Thương thuyết gia hạt nhân Iran sẽ đến thăm Moscow


Bộ Ngoại giao Iran cho hay trưởng đoàn thương thuyết hạt nhân Saeed Jalili sẽ đến Moscow vào ngày mai để thảo luận với các giới chức Nga các kế hoạch hạt nhân đang gây tranh chấp.

Chuyến đi diễn ra hai ngày sau khi Nga và 5 cường quốc khác là Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức và Trung Quốc, họp tại Paris để bàn về chương trình hạt nhân của Iran gây nhiều tranh cãi.

Một nhà ngoại giao Pháp nói rằng 6 cường quốc đã đồng ý trong cuộc họp hôm qua là bắt đầu thực hiện một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc áp đặt một loạt biện pháp chế tài chống lại Iran.

Hội đồng đã yêu cầu Iran đình chỉ việc tinh chế uranium, nhưng Tehran đã từ chối.

Ông Jalili của Iran đã gặp trưởng ban đối ngoại Liên hiệp Châu Âu Javier Solana ở London hôm thứ sáu để thảo luận về việc giải quyết vụ tranh chấp, nhưng các cuộc đàm phán đã không đem lại được sự khai thông nào.

Ông Solana sẽ phải tường trình lên Hội đồng Bảo an nay mai về các nỗ lực điều giải của ông, và báo cáo của ông có thể quyết định liệu Hội đồng có chấp thuận áp đặt thêm các biện pháp chế tài Iran hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG