Đường dẫn truy cập

Gần 6,000 người thiệt mạng vì bạo động ở Mogadishu trong năm nay


Một tổ chức nhân quyền của Somalia cho biết bạo động ở thủ đô Mogadishu đã làm gần 6,000 người thiệt mạng trong năm nay.

Tổ chức Hòa bình và Nhân quyền Elman hôm nay nói rằng họ đã xác nhận 5,930 cái chết ở thành phố cùng với 7,980 người bị thương. Tổ chức này cho biết hơn 700,000 người đã bị mất nhà cửa.

Chưa có lời bình ngay về các số liệu này từ phía các giới chức chính phủ Somalia.

Đô trưởng Mogadishu đã ra lệnh đóng cửa tổ chức Elman hồi tháng 10, cáo buộc tổ chức này là phát tán thông tin thổi phồng và sai lạc về chính phủ lâm thời.

Hôm nay, hãng tin AP trích thuật lời chủ tịch tổ chức, ông Sudan Ali Ahmed nói rằng ban nhân viên của Elman đã bí mật thu thập các con số thương vong.

Mogadishu đã chịu đựng các cuộc bạo động gần như hàng ngày trong năm nay giữa các phần tử nổi dậy Hồi giáo và quân đội Ethiopia hậu thuẫn cho chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG