Đường dẫn truy cập

Ấn Độ bãi bỏ lệnh cấm xuất khẩu gạo để cứu trợ cho Bangladesh


Ấn Độ đã bãi bỏ lệnh cấm xuất khẩu gạo để cung cấp cứu trợ cho nạn nhân trận bão lốc tại Bangladesh.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Ấn Độ, ông Pranab Mukherjee, đã đưa ra loan báo vừa kể ngày hôm nay trong một chuyến viếng thăm ngắn ngủi tới Bangladesh gặp các giới chức nước này và thẩm định tình hình thiệt hại do trận bão ngày 15 tháng 11 vừa qua gây ra.

Ông Mukerjee nói rằng, Ấn Độ sẽ cho phép Bangladesh nhập khẩu 500 ngàn tấn gạo để giải quyết nhu cầu cấp bách sau trận bão.

Chính phủ Bangladesh đã yêu cầu cung cấp viện trợ nửa triệu tấn lương thực của cộng đồng quốc tế để giúp hơn hai triệu người phải dời cư sau trận bão Sidr.

Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Ấn Ðộ cũng giao các phẩm vật cứu trợ trong đó có sữa bột, mền, máy lọc nước, thức ăn, nước uống và thuốc men. Ông cũng cho biết, Ấn Độ sẽ giúp phục hồi lại 10 làng vùng duyên hải Bangladesh bị bão tàn phá.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG