Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo phiến quân cộng sản Philippines bị bắt


Nhà chức trách Philippines cho hay, quân đội chính phủ đã bắt giữ một người lãnh đạo phong trào phiến quân Cộng Sản tại vùng ngoại thành thủ đô Manila.

Phát ngôn viên quân đội, Trung tá Ernesto Torres, hôm nay nói rằng, hôm Thứ Tư vừa qua, các nhân viên an ninh đã bắt giữ bà Elizabeth Principe, một ủy viên trung ương Đảng Cộng Sản Philippines.

Ông Torres nói rằng, bà Principe bị truy tố về các tội danh, bắt cóc, cướp của, đốt nhà, giết người trong những hoạt động phiến loạn của bà ở miền bắc Philippines.

Đảng Cộng Sản Philipinnes đã yêu cầu trả tự do cho bà Principe và nói rằng việc bắt giữ bà vi phạm những bảo đảo miễn tố cho các đại biểu của phong trào phiến quân tham gia cuộc hòa đàm với chính phủ.

Cuộc hòa đàm giữa những người Cộng Sản với chính phủ Philippines đã bị bế tắc ba năm trước đây, nhưng phiến quân nói rằng, thương thuyết gia của họ vẫn còn được hưởng quyền miễn tố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG