Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Nhật Bản khởi đầu chuyến viếng thăm Trung Quốc


Bộ Trưởng Ngoại Giao Nhật Bản Masahiko Komura đã tới Bắc Kinh ngày hôm nay trước ngày diễn ra cuộc hội đàm về các vấn đề kinh tế và cấp vùng với các giới chức cao cấp của Trung Quốc.

Theo lịch đã định thì ông Komura sẽ gặp Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Trung Quốc, ông Dương Khiết Trì, vào ngày mai, trước khi tham dự một diễn đàn kinh tế cấp cao.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Nhật Bản sẽ đề cập tới vấn đề tranh chấp lãnh thổ giữa hai nước đã có từ lâu, liên quan tới các khu vực có trữ lượng khí đốt ở Biển Đông.

Vụ tranh chấp về quyền thăm dò tài nguyên thiên nhiên trong vùng kinh tế trùng lặp nhau trên biển này đã làm cho quan hệ ngoại giao giữa hai nước căng thẳng từ nhiều năm nay.

Hai nước cũng sẽ đề cập tới những mối quan tâm của Nhật Bản về trị giá chỉ tệ của Trung Quốc là đồng nguyên quá thấp khiến hàng xuất khẩu của Trung Quốc rẻ một cách bất công.

Mới đây, quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Nhật Bản đã được cải thiện.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG