Đường dẫn truy cập

Chiến dịch vận động tranh cử ở Nga bước vào ngày cuối cùng


Hôm nay là ngày cuối cùng của chiến dịch tranh cử quốc hội Nga. Tất cả các nhà phân tích đều tiên đoán một chiến thắng lớn cho Đảng nước Nga Thống Nhất của Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào chủ nhật tới đây.

Lãnh tụ đối lập Garry Kasparov, người đã bị bắt trong tuần này vì tổ chức biểu tình phản đối ông Putin hồi tuần trước, đã được trả tự do hôm thứ Tư sau khi mãn án tù 5 ngày.

Cựu vô địch cờ vua này tỏ vẻ bất khuất khi rời nhà tù và lặp lại cáo buộc của ông là chính phủ đang thao túng kết quả bầu cử. Ông Kasparov cảnh báo rằng nước Nga, theo lời ông, 'đang tiến vào một giai đoạn nguy hiểm để trở thành một nhà nước độc tài'.

Ông Putin kêu gọi cử tri ủng hộ danh sách ứng cử viên Đảng Nước Nga Thống Nhất do ông lãnh đạo.

Tổng thống Putin nói đây là con đường duy nhất để tiếp tục sự ổn định chính trị và tránh sự trở lại của điều ông gọi là sự hỗn loạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG