Đường dẫn truy cập

Con trai của chính trị gia al-Dulaimi bị bắt ở Baghdad


Lực lượng an ninh Iraq đã bắt giữ hằng chục người, trong đó có con trai của một chính trị gia Ả Rập Sunni hàng đầu, sau khi tìm thấy hai chiếc xe hơi chứa đầy chất nổ gần văn phòng của chính trị gia này tại thủ đô Baghdad.

Chính trị gia này, ông Adnan al-Dulaimi, nói rằng, sáng hôm nay cảnh sát đã bố ráp nhà ông và bắt giữ 30 người, trong đó có con trai ông.

Hôm qua, cảnh sát đã tìm thấy và tháo ngòi hai xe bom bên trong khu văn phòng của ông Dulaimi.

Ông Dulaimi khẳng định rằng những xe bom vừa kể được tìm thấy gần văn phòng của ông chứ không phải ở bên trong khu nhà văn phòng.

Ông Dulaimi lãnh đạo Mặt Trận Hòa Hợp Iraq, một trong những đảng của khối người Sunni chính tại quốc hội Iraq. Ông là người chỉ trích mạnh mẽ Thủ Tướng Nouri al-Maliki, là một người Shia.

Qua một tin khác, Tân Thủ Tướng Australia hôm nay tuyên bố rằng ông muốn rút 550 binh sĩ chiến đấu của nước ông ra khỏi Iraq chậm nhất là giữa năm tới.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG