Đường dẫn truy cập

Giao tranh lại bùng nổ tại miền đông nước Chad


Có thêm những cuộc giao tranh nổ ra tại miền Đông nước Chad giữa các phiến quân và quân đội chính phủ, ba ngày sau khi xảy ra một trận chiến dữ dội làm tan vỡ cuộc đình chiến được ký kết một tháng trước đây.

Các nguồn tin của quân đội và phiến quân cho biết, cuộc giao tranh ngày hôm nay xảy ra tại vùng núi Hadjer Marfain, cách thành phố Abeche 150 kilomet về phía Đông Bắc. Khu vực này gần biên giới giữa Chad và vùng Darfur của Sudan.

Hôm qua, chính phủ Chad nói rằng, quân đội của họ đã truy lùng và bắt được các phiến quân tẩu thoát trong cuộc giao tranh hôm Thứ Hai.

Cả quân đội chính phủ lẫn các phiến quân đều tuyên bố là giết được hằng trăm địch quân trong cuộc giao tranh hôm Thứ Hai ở khu vực phía Đông thành phố Abeche.

Các cuộc giao tranh này tiếp theo sau sự sụp đổ của hiệp định đình chiến giữa chính phủ Chad và bốn tổ chức phiến quân chính ký kết hồi tháng trước tại Libya.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG