Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pháp cam kết trừng trị những kẻ gây rối


Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy nói rằng những kẻ gây rối nổ súng bắn vào cảnh sát sẽ bị mang ra trước ánh sáng công lý.

Ông Sarkozy nói rằng những vụ đụng độ với cảnh sát của các thanh niên là không thể chấp nhận được, và những ai nổ súng bắn cảnh sát là phạm tội mưu sát.

Ông Sarkozy tuyên bố như thế ngày hôm nay trong lúc đến thăm một cảnh sát viên bị thương nặng đang được điều trị tại một bệnh viện ở ngoại ô Paris.

Ông sẽ họp với các thành viên nội các vào xế ngày hôm nay, sau khi vụ gây rối của thanh thiếu niên ở vùng ngoại ô phía bắc Paris diễn ra sang tới đêm thứ ba liên tiếp.

Tối thứ ba, những kẻ gây rối đã đốt vài chiếc xe ở Villiers-le-Bel, nơi bạo động bùng ra khuya chúa nhật sau khi hai thanh niên cỡi xe gắn máy bị thiệt mạng vì đụng phải một chiếc xe cùa cảnh sát.

Những vụ rối loạn đã lan tới thành phố Toulouse ở miền nam. Cảnh sát ở đây cho hay: 10 chiếc xe hơi và một thư viện bị đốt.

Cảnh sát Pháp nói rằng có khoảng 120 cảnh sát viên bị thương kể từ hôm chủ nhật.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG