Đường dẫn truy cập

Ông Putin cảnh cáo nước ngoài chớ can thiệp vào nội bộ của Nga


Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết cuộc bầu cử quốc hội vào chủ nhật này sẽ có tính chất cởi mở và thành thật. Ông cũng lại cảnh cáo nước ngoài chớ can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.

Ông Putin nói với các nhà ngoại giao nước ngoài rằng chính phủ ông đã làm mọi việc để chấm dứt tình trạng rối ren trong nước. Ông bác bỏ điều mà ông gọi là mưu toan của nước ngoài để làm thay đổi tiến trình này.

Trong các vấn đề khác, nhà lãnh đạo Nga cảnh báo chống lại việc sử dụng sức mạnh ở những nơi như Iran, Kosovo và Sudan.

Những người chỉ trích ở Nga lẫn nước ngoài đã tỏ ý lo ngại về cuộc bầu cử sắp tới và tố cáo rằng điện Kremlin thao túng cuộc đầu phiếu để bảo đảm thắng lợi áp đảo cho đảng Nước Nga Đoàn kết - là đảng thân Tổng thống Putin.

Thứ hai vừa qua, ông Putin tố cáo rằng Hoa kỳ mưu toan phá hoại cuộc bầu cử ở Nga bằng cách gây áp lực để Tổ chức An ninh và Hợp tác Âu châu hủy bỏ kế hoạch theo dõi bầu cử.

Cả Mỹ lẫn Tổ chức An ninh và Hợp tác Âu Châu đều bác bỏ tố cáo đó.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG