Đường dẫn truy cập

Bom nổ làm rung chuyển thủ đô Sri Lanka


Một vụ nổ ở bên ngoài thủ đô Colombo của Sri Lanka đã làm thiệt mạng ít nhất 16 người và làm bị thương 20 người khác. Vụ nổ xảy ra chỉ vài giờ sau khi xảy ra một vụ nổ bom tự sát nhắm vào văn phòng của một Bộ trưởng trong chính phủ.

Các giới chức quân đội cho hay vụ nổ mới nhất xảy ra hôm nay bên ngoài một cửa hiệu quần áo nổi tiếng trong khu dân cư Nugegoda.

Trước đó trong ngày, một phụ nữ cài bom tự sát đã cho nổ bên ngoài Văn phòng của bộ trưởng Bộ Xã hội, làm ít nhất một người thiệt mạng và bị hai người khác thương.

Vị Bộ trưởng không bị hề hấn gì. Cảnh sát nghi ngờ kẻ đánh bom là người của phe nổi dậy Hổ Tamil.

Hôm qua không lực Sri Lanka đã phá hủy Đài phát thanh của phe nổi dậy ở Miền Bắc. Cuộc tấn công diễn ra ngay trước khi Đài này sắp sửa phát đi bài diễn văn của lãnh đạo phe nổi dậy, ông Vellupillai Prabhakaran đọc nhân kỷ niệm ngày Anh hùng hàng năm. Ông Prabhakaran vẫn đọc bài phát biểu này từ một nơi ẩn náu trong rừng rậm. Ông bác bỏ mọi giải pháp chính trị với chính phủ Sinha.

Ông Rohan Edresinghe, chuyên gia phân tích chính trị của Trung tâm các giải pháp chính trị, một tổ chức độc lập ở Colombo, nói rằng thông điệp của người đứng đầu phe nổi dậy rất rõ ràng. Đó là chứng tỏ cho chính phủ Sri Lanka và cả thế giới thấy rằng họ có sức mạnh về quân sự, họ có một quân đội có năng lực, và họ không thể bị thất bại về quân sư.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG