Đường dẫn truy cập

Trùm khủng bố Bin Laden sắp loan báo thông điệp mới


Một trang web Hồi giáo hôm thứ hai loan tin thủ lãnh al-Qaida Osama Bin Laden sắp cho công bố một thông điệp mới nhắm vào dân Châu Âu.

Trang web này nói rằng thông điệp đó là do đơn vị truyền thông của al Qaida loan tải.

Bin Laden đã cho công bố một cuộn băng ghi âm trong tháng trước, kêu gọi các phần tử nổi dậy tại Iraq hãy đoàn kết và phải vượt qua những tranh chấp cũng như phải để cao cảnh giác trước tình trạng chia rẽ về tôn giáo.

Trong tháng 9, Bin Laden cũng đã xuất hiện trong một cuốn băng video sau gần 3 năm bặt tăm, trùng hợp với lần tưởng niệm năm thứ 6 xảy ra vụ đánh bom khủng bố 11 tháng 9 năm 2001 tại Hoa Kỳ.

Người ta tin rằng Bin Laden và phó thủ lãnh của y, Ayman al-Zawahiri, hiện đang lẩn trốn trong khu vực biên giới giữa Afghanistan và Pakistan. Mỹ đã treo giải thưởng 25 triệu đô la cho ai giúp bắt được một trong hai người này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG