Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng quốc phòng Nam, Bắc Triều Tiên gặp nhau tại Bình Nhưỡng


Các vị bộ trưởng quốc phòng của Bắc và Nam Triều Tiên đang tham gia một vòng đàm phán hiếm có ở thủ đô của Bắc Triều Tiên.

Sau khi đến Bình Nhưỡng ngày hôm nay, Bộ trưởng quốc phòng Nam Triều Tiên Kim Jang-soo cho biết ông hy vọng chuyến viếng thăm sẽ giúp giảm căng thẳng và mang hoà bình đến cho bán đảo Triều Tiên.

Ông sẽ mở các cuộc đàm phán trong 3 ngày với Bộ trưởng quốc phòng Nam Triều Tiên, Kim Il Chol. Hai bên sẽ thảo luận về hợp tác kinh tế và các biện pháp xây dựng lòng tin, gồm trong đó là việc thiết lập một khu vực đánh bắt cá chung ở Biển Tây.

Cả hai bộ trưởng quốc phòng đã gặp nhau lần trước là năm 2000, đó là cuộc gặp gỡ đầu tiên của cả hai kể từ khi đất nước bị chia cách hơn nửa thế kỷ trước đây.

Trong hội nghị thượng đỉnh hồi tháng trước, tổng thống Nam Triều Tiên Roh Moo-huyn và tổng thống Bắc Triều Tiên Kim Jong Il đã ký một thỏa thuận đề nghị một hiệp định hòa bình thay thế cho lệnh ngừng bắn đã chấm dứt cuộc chiến tranh Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG