Đường dẫn truy cập

Iran tha bổng cựu thương thuyết gia Mousavian về tội làm gián điệp


Một tòa án Iran vừa tha bổng một cựu thương thuyết gia của Iran về tội làm gián điệp.

Hôm nay, tòa phán quyết, ông Hossein Mousavian không có tội trong việc đưa những thông tin mật cho người nước ngoài, trong đó có đại sứ quán Anh ở Tehran.

Ông cũng tha bổng về các cáo trạng lưu giữ tài liệu mật. Tuy nhiên, tòa phán quyết ông Mousavian can tội hành động chống nhà nước Hồi giáo Iran.

Ông Mousavian bị bắt hồi đầu năm nay và sau đó được tại ngoại hầu tra. Ông Mousavian đã từng là thương thuyết gia hạt nhân hàng đầu của Iran cho đến năm 2005 dưới thời của cựu tổng thống Mohammad Khatami theo chủ nghĩa cải cách.

Hồi đầu tháng này, tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã cáo buộc những người chỉ trích chương trình hạt nhân của Tehran là cung cấp thông tin cho các kẻ thù của Iran và làm áp lực đòi tòa tha bổng cho một người Iran bị tình nghi là gián điệp.

Ông không nêu rõ danh tính người này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG