Đường dẫn truy cập

Anh sa thải ban huấn luyện sau khi để vuột chiếc vé Euro 2008


Anh đã sa thải huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nước này, ông Steve McLaren, một ngày sau khi đội Anh thất thủ trước Croatia và để mất chiếc vé đi Áo và Thụy Sĩ để dự vòng chung kết bóng đá châu Aâu vào năm tới.

Huấn luyện viên phó, ông Terry Venables, cũng nhận cùng quyết định giống ông McLaren.

Liên Đoàn Bóng Đá Anh Quốc tuyên bố sẽ xem xét và cải tổ đội tuyển bóng đá nước này một cách thấu triệt.

Tổng giám đốc của liên đoàn là ông Brian Barwick được ủy quyền chọn lựa một huấn luyện viên mới và đề cử cho liên đoàn.

Anh đã bị loại khỏi vòng chung kết Euro 2008 do đã để thua trận cuối cùng của vòng sơ loại trước Croatia với tỉ số 2-3 ngày trên thánh địa Wembley để mất chiếc vé đến Áo và Thụy Sĩ vào tay Nga, trong tình huống là chỉ cần thủ hòa với Croatia là đã cầm được chiếc vé thứ hai của Bảng E để đến Euro 2008.

Đây là lần thứ hai Anh vắng mặt tại một đấu trường bóng đá quan trọng của thế giới, lần trước là World Cup 1994 được tổ chức ở Mỹ. Và đây cũng là lần thứ hai đội tuyển Anh không đến được vòng chung kết của giải vô địch Châu Âu, lần trước là Euro 1984.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG