Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pháp kêu gọi Trung Quốc điều chỉnh giá trị đồng Nguyên


Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã hối thúc Trung Quốc hãy điều chỉnh thêm nữa trị giá đồng nhân dân tệ trước khi mức mất quân bình trở nên quá lớn đến nỗi thế giới không thể đối phó được.

Tổng thống Pháp đã đưa ra lời kêu gọi này trong một diễn văn đọc trước các lãnh tụ doanh nghiệp Pháp và Trung Quốc trong chuyến công du Trung Quốc kéo dài 3 ngày.

Ông Sarkozy nói rằng Trung Quốc có một vai trò quan trong trong việc tham khảo với các đối tác khác. Ông kêu gọi phải có cân bằng hợp lý giữa các tiền tệ chính trên thế giới là đồng Ðôla, đồng Euro, đồng Yen và đồng Nguyên.

Trong chuyến đi, theo dự kiến, ông Sarkozy sẽ họp với chủ tịch Hồ Cẩm Đào và các lãnh tụ cao cấp khác để thảo luận về môi trường, các quan hệ thương mại và những quan ngại khác.

Họ cũng sẽ thảo luận về hai dự tính thương mại đang được xúc tiến liên quan đến năng lượng nhạt nhân và chuyên chở hàng không.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG