Đường dẫn truy cập

Ai Cập, Jordan, Palestine họp trước hội nghị hòa bình Trung Ðông


Tổng Thống Hosni Mubarak của Ai Cập đã tiếp các nhà lãnh đạo của Jordan và Palestine tại các cuộc họp ba bên nhằm chuẩn bị cho hội nghị hòa bình Trung Đông do Mỹ bảo trợ sẽ diễn ra vào tuần tới.

Tổng Thống Mubarak đã họp với Quốc Vương Abdullah của Jordan và Tổng Thống Mahmoud Abbas của Palestine tại thành phố nghỉ mát Sharm el-Sheikh trên bờ Hồng Hải.

Hôm thứ tư vừa qua, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ là hai nước Hồi Giáo đầu tiên xác nhận sẽ tham gia hội nghị hòa bình được tổ chức vào thứ ba tới tại thành phố Annapolis ở gần thủ đô Washington của Mỹ.

Các nước Ả Rập khác sẽ quyết định tham dự hội nghị hay không tại một cuộc họp của Liên Đoàn Ả Rập sẽ diễn ra tại Cairo trong ngày hôm nay, thứ sáu.

Mỹ đã mời gần 50 nước và tổ chức đến dự hội nghị, kể cả nhiều quốc gia Ả Rập không công nhận nhà nước Israel như Ả Rập Saudi, Iraq và Syria.

Ả Rập Saudi, một đồng minh của Mỹ, chưa xác nhận là sẽ nhận lời mời tham dự hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG