Đường dẫn truy cập

200 ngàn người Philippines phải sơ tán vì bão


Hôm nay, gần 200,000 người dân đang sơ tán ra khỏi khu vực phía đông Philipines khi một cơn bão lớn đang tiến vào khu vực.

Cơn bão Mitag đang từ từ tiến vào di chuyển qua khu vực tây bắc Thái Bình Dương và tiến vào khu vực Bicol, nơi dự kiến cơn bão sẽ đổ vào đất liền vào ngày thứ bảy.

Các nhà dự báo thời tiết cho biết cho đến trước khi tiến vào đất liền, cơn bão có thể có vận tốc lên đến 220km/giờ.

Chính phủ Philipines đang cố gắng tránh một thảm họa lặp lại ở Bicol cách đây 1 năm khi bùn tràn do cơn bão Durian gây ra đã khiến 1,200 người thiệt mạng.

Một cơn bão khác mang tên Hagibis, đang thổi về hướng tây qua Biển Đông vào Việt Nam, sau khi làm thiệt mạng 13 người ở miền trung và nam Philipines.

Thông tấn nhà nước Trung Quốc cho hay 50 thủy thủ hiện vẫn đang mất tích ở Biển Đông sau khi một tàu đánh cả của Philipines bị lật hôm thứ năm.

Tai nạn xảy ra gần một dải đá ngầm trong vùng quần đảo Trường Sa trong khi một chiếc tàu đang tìm chỗ trú để tránh gió mạnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG