Đường dẫn truy cập

Ả Rập Saudi sẽ tham dự hội nghị hòa bình Trung Đông


Ả Rập Saudi cho biết họ sẽ gửi một đại diện cấp bộ trưởng đến dự hội nghị hòa bình Trung Đông do Mỹ bảo trợ vào tuần tới.

Trong một buổi gặp của Liên đoàn Ả Rập ở Cairo hôm nay, ngoại trưởng Ả Rập Saudi Saud al-Faisal phát biểu rằng đất nước ông sẵn lòng tham dự hội nghị hòa bình Trung Đông.

Ả Rập Saudi, một đồng minh của Mỹ, không có quan hệ ngoại giao với Israel.

Các ngoại trưởng tại cuộc họp của Liên Đoàn Ả rập đang cố gắng hình thành một lập trường thống nhất trước hội nghị hòa bình và quyết định có chấp nhận lời mời hay không.

Hoa Kỳ đã mời gần 50 quốc gia và tổ chức đến tham dự hội nghị, trong đó có một số quốc gia Ả rập không công nhận Israel, như Ả Rập Saudi, Iraq và Syria.

Trong tuần này, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ là hai quốc gia hồi giáo đầu tiên xác nhận họ sẽ tham dự hội nghị vào ngày 27 tháng 11 tại thành phố Annapolis, Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG