Đường dẫn truy cập

Một loạt các vụ nổ bom ở Ấn Ðộ giết chết ít nhất 13 người


Cảnh sát Ấn Ðộ cho biết một loạt các vụ nổ xảy ra hầu như cùng một lúc khiến ít nhất 13 người thiệt mạng, và làm bị thương hơn 45 người khác tại tiểu bang Uttar Pradesh.

Vụ nổ xảy ra hôm nay tại tòa án của 3 thành phố Lucknow, Varanasi và Faizabad. Giới chức cho biết nhiều người trong số những người thiệt mạng hoặc bị thương là luật sư.

Giới chức tiểu bang Uttar Pradesh cáo buộc những phần tử khủng bố đã thực hiện vụ tấn công. Những thành phố này có lịch sử mâu thuẫn về tôn giáo giữa khối người Ấn độ giáo đa số và người Hồi giáo thiểu số.

Trong số 13 người thiệt mạng, có ít nhất 9 người bị chết ở Varanasi, một trong những thành phố linh thiêng nhất ở Ấn Ðộ.

Những người hành hương đến đây để tắm ở sông Hằng như là một phần của lễ hội của người theo Ấn Ðộ giáo.

Tại Lucknow, thủ phủ của tiểu bang, cảnh sát cho biết một quả bom đã được lắp vào một chiến xe gắn máy bên ngoài tòa án.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG