Đường dẫn truy cập

Bom tự sát giết chết 6 người ở Ramadi


Các giới chức Iraq cho hay 6 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương trong một vụ đánh bom xe tự sát tại Ramadi, thủ phủ tỉnh Anbar ở miền tây.

Cảnh sát cho hay những nhân viên canh gác đã nổ súng ngăn chặn nhưng kẻ tấn công vẫn cố tìm cách lái xe lọt vào một bãi đậu xe trong khu vực tòa án và kích nổ.

Những vụ tấn công trong tỉnh Anbar đã hạ giảm nhiều kể từ khi giới lãnh đạo bộ tộc Ả Rập Sunni cho lực lượng của họ hợp tác với quân đội Hoa Kỳ để loại trừ những phần tử nổi dậy ra khỏi nơi từng có thời là cứ điểm của quân nổi dậy Sunni.

Trong những tin khác, quân đội Hoa Kỳ cho hay một binh sỹ Mỹ và một thông dịch viên Iraq đã thiệt mạng tại thủ đô Baghdad hôm thứ ba vì một quả bom xuyên phá tinh vi.

Bộ quốc phòng Anh cũng xác nhận tin 2 binh sỹ Anh thiệt mạng và 12 người bị thương khi một trực thăng bị rơi gần thủ đô Baghdad hôm thứ ba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG