Đường dẫn truy cập

Máy bay Indonesia chở 138 hành khách đáp an toàn sau khi gẫy cánh


Một phản lực cơ của Indonesia đã tìm cách hạ cánh an toàn ngay cả sau khi một phần cánh của phi cơ này bị gãy ra trong chuyến bay tối hôm qua.

Một phát ngôn viên của hãng hàng không Batavia của Indonesia cho biết, không có ai bị thương trong số 138 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn trên chiếc phản lực cơ Boeing 747 khi xảy ra sự cố này.

Một mảnh cánh phi cơ bị gẫy ra chỉ vài phút sau khi phi cơ cất cánh từ phi trường quốc tế ở Jakarta. Phát ngôn viên vừa kể nói rằng, theo lịch trình đã định thì phi cơ này bay từ Jakarta tới Pontianak trên đảo Borneo.

Batavia là một trong số hằng chục hãng máy bay giá rẻ xuất hiện tại Indonesia trong những năm mới đây khiến tăng thêm e ngại về an toàn trong các chuyến bay tại Indonesia.

Tại Indonesia, đã xảy ra một loạt các tai nạn từ hồi đầu năm nay trong đó có một vụ máy bay rơi hồi tháng Giêng làm 102 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG