Đường dẫn truy cập

Mỹ quan ngại về khủng hoảng nhân đạo ở Somalia


Mỹ đang bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc với cuộc khủng hoảng nhân đạo đang gia tăng ở Somalia, nơi mà ước tính khoảng 1 triệu người đã phải rời bỏ nhà cửa vì bạo động.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ ở Châu Phi, bà Jendayi Frazer, nói với đài VOA hồi hôm qua rằng đã đến lúc cho những người ôn hòa ở Somalia xuất đầu lộ diện và cố gắng chấm dứt cuộc nội chiến. Bà nói hòa bình không thể đạt được nếu không có một tiến bộ chính trị toàn diện.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại Giao Mỹ yêu cầu tất cả các phe phái ở Somalia tiếp tục đối thoại và hối thúc các bên cho phép phân phối cứu trợ nhân đạo đến cho những người bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng này.

Tại Tòa thánh Vatican, Đức giáo hoàng Benedicto dùng bài thuyết giảng hàng tuần để nói về tình hình nhân đạo rất đáng lo ngại ở Somalia.

Ông khuyến khích các nhà lãnh đạo quốc tế và khu vực tìm kiếm giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng này, và tiếp tục những nỗ lực để đưa đồ cứu trợ đến cho người dân Somalia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG