Đường dẫn truy cập

Nhà báo Trung Quốc Li Changqing đoạt giải Cây Bút Vàng Tự Do


Một tổ chức báo chí quốc tế trao tặng một ký giả Trung Quốc giải thưởng tự do mà tổ chức này trao tặng hàng năm.

Hôm thứ ba, Hội Báo Chí Thế Giới có trụ sở tại Paris đã loan báo trao giải thưởng Cây Bút Vàng Tự Do cho ông Li Changqing một cựu biên tập viên nhật báo.

Ông Li bị tù vì đã cho đăng một bài báo báo động một vụ bộc phát bệnh sốt xuất huyết trước khi chính phủ Trung Quốc loan báo việc này.

Trong một tuyên bố, Hội Báo Chí Thế Giới nói rằng việc ông Li bị ngược đãi cho thấy sự vô lý, và phá sản của các chính sách báo chí của Trung Quốc.

Thoạt đầu, ông Li bị câu lưu vì tội xúi giục lật đổ chính phủ qua các bài viết hậu thuẫn cho một viên chức đảng Cộng Sản công khai tố giác các nhà chính trị nhũng lạm.

Năm ngoái, giải thương Cây Bút Vàng được trao cho một nhà báo Trung Quốc khác là ông Sư Đào. Ông Sư Đào bị kết án 10 năm tù vì bị cáo buộc tiết lộ bí mật nhà nước trong một vụ án gây nhiều tranh cãi, liên quan đến công ty Internet Yahoo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG