Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Châu Á họp bàn về vấn đề khí hậu thay đổi


Nhật đã tiết lộ một kế hoạch viện trợ mới trị giá hàng tỉ dollar để giúp các quốc gia đang phát triển ở Châu Á chống lại ô nhiễm, và sự thay đổi khí hậu.

Phát biểu tại Singapore ngày hôm nay trong hội nghị thượng đỉnh giữa các nhà lãnh đạo Châu Á, thủ tướng Nhật Yasuo Fukuda cho biết kế hoạch này sẽ cung cấp gần 2 tỉ dollar dưới hình thức cho vay và viện trợ trong vòng 5 năm tới.

Các ngân khoản này sẽ được sử dụng để giúp các nước Châu Á khác nhận được sự huấn luyện kỹ thuật để giảm thiểu khí thải và đặc biệt nhắm vào việc giảm lượng khí và nước gây ô nhiễm.

Ông Fukuda loan báo kế hoạch này trong một cuộc họp của các thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và các nhà lãnh đạo của Trung Quốc, Nam Triều Tiên, Ấn Ðộ, Australia và New Zealand.

Hội nghị thường niên ASEAN cộng 6, hay Hội nghị thượng đỉnh Đông Á, gồm một số nước gây ô nhiễm nhất trên thế giới (Ấn Ðộ, Trung Quốc, và Úc).

Hội nghị dự kiến sẽ cố gắng đạt được những cam kết khu vực và mục tiêu để đối phó với sự thay đổi khí hậu và vấn đề năng lượng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG