Đường dẫn truy cập

50 phiến quân Taliban bị hạ sát ở Afghanistan


Các giới chức Afghanistan cho biết hơn 50 phần tử nổi dậy Taliban đã bị hạ sát trong những vụ đụng độ ở tỉnh Uruzgan với các lực lượng của Afghanistan và liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo.

Họ cho biết vụ giao tranh, bao gồm cả những vụ tấn công trên bộ và oanh kích, đã diễn ra hôm qua ở quận Charchino trong vùng núi ở miền nam.

Họ nói thêm rằng có 5 phần tử Taliban bị hạ sát trong một vụ chạm súng ngày hôm qua với các lực lượng Afghanistan ở quận Dihrawud.

Trong khi đó, Cao ủy nhân quyền Liên hiệp quốc bà Louise Barbour đã lên tiếng chỉ trích cả phe Taliban lẫn binh sĩ quốc tế ở Afghanistan về việc gây ra thương vong cho thường dân.

Tại cuộc họp báo ở Kabul ngày hôm qua, bà Arbour nói rằng số thường dân thiệt mạng vì tay các lực lượng của Nato đã lên cao tới mức báo động.

Bà cũng tố cáo phe Taliban cố tình tấn công thường dân và dùng dân chúng địa phương làm bia đỡ đạn bằng cách trốn núp trong nhà của dân chúng trong những cuộc giao tranh với các lực lượng quốc tế.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG